ขอรักรัฐภูมิ
ขอรักรัฐภูมิ – ขอรักครั้งที่ ยี่สิบห้า 1

ขอรักรัฐภูมิ – ขอรักครั้งที่ ยี่สิบห้า 1

รัฐภูมิเดินทางกลับมาถึงโรงแรมได้เรียกประชุมทุกแผนกทันที ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการด่วน เขาจะได้หาทางแก้ไขได้ถูกจุด

“มาพร้อมกันแล้วครับ”

“อืม …เริ่มกันเลย” ทุกคนมาพร้อมเพียงจึงเริ่มประชุมทันที ทั้งห้องตกเคร่งเครียดกับการคิดหาทางรับมือ จนได้ข้อสรุปในที่สุด

“…ตกลงตามนั้น ให้ทุกฝ่ายลงมือได้เลย มีอะไรขัดข้องก็ให้ติดต่อไรอันได้โดยตรง ผมขอปิดประชุมแค่นี้”

กล่าวจบผละลุกขึ้นจัดเสื้อสูทเข้าที่ก้าวยาวออกจากห้องไปทันที หลังจากได้รับข่าวจากคนสนิทเรื่องโรงแรมของภรรยาเจอขู่วางระเบิดเช่นเดียวกัน และดูจะรุนแรงกว่าทางเขามาก เวลานี้เขาเป็นห่วงแม่ของลูกมากกว่าสิ่งอื่นใด ถ้าเกิดอะไรขึ้นเขาจะไม่มีวันให้อภัยมันเด็ดขาด!

“ไปเคอาร์ด่วน!”

ทั้งหมดออกเดินทางตรงไปยังโรมแรมเคอาร์ตามคำสั่งของสิงห์หนุ่ม ระหว่างทางสมองก็ไม่ได้วางเว้นคิดหาวิธีและวางแผนที่จะเอาคืนเคนอิจิและพวกไปด้วย

เสียงระเบิดดังสนั่นไปทั่วบริเวณ เศษกระจกแตกระเอียดไปทั่วรถ คนที่อยู่ภายในรถได้รับแรงอัดมหาศาลเสียชีวิตทันที!

เกิดเหตุวางระเบิดรถนักธุรกิจคนดัง รัฐภูมิ ฟานเซส ข่าวรายงานมาว่าคนที่อยู่ภายในรถเสียชีวิตทั้งหมด…

ร่างบางที่ยืนดูหน้าจอสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ในล็อบบี้โรงแรมถึงกับเข่าอ่อนเมื่อได้ยินการรายงานข่าวจากทีวี รู้สึกวูบวาบในอกก่อนจะบีบรัดแน่นขึ้นจนต้องยกมือขึ้นทาบมันเอาไว้

“คุณปา!” เอเดนถลาเข้าไปประคองร่างบอบบางของนายสาวเอาไว้แทบไม่ทัน ก่อนพาเดินไปนั่งที่โซฟาใกล้ๆ

“ไม่! ไม่จริง…”

ปาลีสติหลุดกรีดร้องออกมาอย่างคนเสียสติ น้ำตาไหลออกมาเป็นสายโดยไม่รู้ตัว มือบางกุมหน้าท้องที่เริ่มนูนอย่างเวิ้งว้าง เหมือนทั้งโลกถล่มลงมาก็ไม่ปาน แล้วเธอกับลูกจะอยู่ยังไง

“คุณปาใจเย็นก่อนนะครับ บางทีอาจจะไม่มีใครเป็นอะไรก็ได้”

เอเดนปลอบใจนายสาวเป็นการด่วน เขาเองตกใจไม่แพ้กัน อีกใจคิดว่านายหนุ่มน่าจะไม่เป็นอะไร เขาเอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์ ครั้งนี้เชื่อว่าสิงห์หนุ่มและคนสนิททั้งสองต้องรอด

“ผมให้ลูกน้องไปสืบดูแล้ว อีกไม่กี่อึดใจน่าจะได้เรื่อง” รอนโต้รีบบอก ไม่อยากให้หญิงสาวต้องเครียดมากจะพลอยกระทบไปถึงสิงห์ตัวน้อยที่อยู่ในท้องจะพาลยุ่งไปกันใหญ่

ปาลีพยายามไม่คิดมากอย่างที่คนสนิทบอก แต่สิ่งที่เห็นในข่าวมันย้ำชัดจนเธอไม่ต้องรอการยืนยัน เธอจำได้ว่านั้นเป็นรถของเขา รถที่เขาใช้อยู่ประจำทุกวัน ไม่มีทางที่จะเป็นใครอื่นไปได้

“ไม่จริง มันต้องไม่เป็นแบบนี้สิ”

มือบางยกขึ้นปิดหน้าร้องไห้ออกมาอย่างสุดจะอดกลั้นอีกต่อไป เธอไม่ไหวแล้วจริงๆ เธอไม่อาจจะเข้มแข็งได้โดยที่ไม่มีเขา…

“ปา!”

เสียงคุ้นหูดังขึ้นจากด้านหลัง ปลุกให้หญิงสาวที่กำลังนั่งเศร้าโศกเสียใจอย่างสุดจะกลั่นเงยหน้าขึ้นรีบลุกขึ้นหมุนกายกลับไปดู ร่างบางแข็งทื่อยืนนิ่งค้างอยู่กับที่ ยกมือบางปิดปากกลั้นเสียงสะอื้นเอาไว้

“ฮือๆ”

ร่างสูงใหญ่ของคนที่พึ่งตกเป็นข่าวเดินเข้ามาหาคนเป็นภรรยาที่กำลังวิ่งเข้ามาหา ปาลีโผล่เข้าโอบกอดร่างสามีแน่นร้องไห้สะอื้นจะตัวโยก

“ฉันคิดว่าคุณตายไปแล้ว ฮือ…” เอ่ยทั้งน้ำตา พร้อมกับร้องไห้ออกมาหนักกว่าเดิม

“ไม่มีอะไรแล้วนะ …ผมสบายดี เห็นไหม”

รัฐภูมิโอบกอดร่างบางของภรรยาแน่น รู้ว่าภรรยาคงตกใจมาก พลางดันร่างบางออกห่างเล็กน้อย มือหนาเกลี่ยน้ำตาออกจากใบหน้าเนียนให้อย่างเบามือ

“ผมขอโทษที่ทำให้ตกใจ”

รัฐภูมิรั้งร่างบางของภรรยาเข้าหาอ้อมกอดอีกครั้ง ปลอบใจให้หายตกใจ เป็นโชคดีของเขาที่รถที่ระเบิดนั้นดันมาเสียจึงได้เปลี่ยนมาใช้รถอีกคัน แต่เป็นโชคร้ายของลูกน้องที่ต้องเอาชีวิตมาสังเวยแทน

“ขอบคุณที่กลับมา…”

ปาลีปล่อยโฮออกมาอีกรอบ คราวนี้ร้องออกมาหนักกว่าเดิม ลืมเรื่องที่โกรธเคืองเมื่อหลายวันก่อนไปสนิท เวลานี้เธอไม่สนใจแล้วว่าอดีตมันจะเป็นยังไง เธอขอแค่มีผู้ชายที่ยืนอยู่ตรงหน้าเธอเป็นพอ อนาคตเป็นยังไงเธอพร้อมแล้วที่จะเผชิญกับมันจะไม่ขอกลัวอะไรอีกแล้ว

เซฟเฮาส์หลังใหญ่ชานเมือง…

“เจ็บใจนัก นี่เราทำอะไรมันไม่ได้เลยหรือไง!” ปราบสบถออกมาอย่างหัวเสีย เดินไปทิ้งตัวลงโซฟาอย่างขัดใจ

“มันไม่ได้โชคดีแบบนี้ตลอดหรอกน่า”

เคนอิจิเดือดดาลไม่ต่างกัน แค้นใจนักกับแผนการที่ล้มเหลวไม่เป็นท่า คนของเขาเละไม่เป็นท่า แถมเจ้าหล่อนบอกจะไม่เอาด้วยตัดขาดการติดต่อไป ของขวัญที่ตั้งใจมอบให้รัฐภูมิก็ดันไปอยู่บนรถที่มันไม่ได้นั่งไปอีก

“คงถึงเวลาที่ต้องจัดชุดใหญ่ไปให้มันเสียหน่อยแล้ว”

เคนอิจิเดินไปทิ้งตัวลงเก้าอี้ทำงานตัวใหญ่เอนหลังลงพิง มุมปากหยักยิ้มลงเล็กน้อย เมื่อคิดแผนการต่อไปที่จะแก้แค้น รัฐภูมิ ฟานเซส ให้มันต้องชดใช้

“แผนว่ายังไง”

ปราบ กิจสาโรจน์ เริ่มสนใจขึ้นมา เขาแค้นใจไม่ต่างกัน แทนที่จะได้เห็นพวกมันจบเห่ไปด้วยกันทั้งคู่ แต่กลับไม่ใช่อย่างที่หวังเอาไว้

“คุณต้องสนใจกับแผนนี้แน่” เคนอิจิยิ้มเหี้ยม มองไปยังคนตรงหน้าด้วยความหมาย

“ผมอดใจรอไม่ไหวแล้วสิ”

ปราบยิ้มที่มุมปากอย่างกริ่มใจที่จะได้เอาคืนรัฐภูมิอีกครั้ง ในเมื่อครั้งเขาทำอะไรมันไม่ได้ ครั้งหน้าจะเป็นวันตายของมัน ช่วยไม่ได้ที่เข้ามาขวางทางเขาก็ต้องเจอบทเรียนแบบนี้แหละ

“คุณได้สิ่งที่ต้องการแน่ผมรับรอง พรุ่งนี้รอดูข่าวใหญ่หน้าหนึ่งได้เลย” เคนอิจิรู้สึกมีความสุขเหลือเกิน สิ่งที่หวังไว้ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขากำลังจะใกล้มาถึงแล้ว

 

ปาลีสะดุ้งตื่นกลางดึกเหงื่อเม็ดเล็กซึมท่วมใบหน้า น้ำตาหยดใสไหลออกมาจากกรอบตาสวยไม่รู้ตัว มือบางสั่นเทาจนต้องกุมมันเอาไว้แน่น ความกลัววิ่งพล่านไปทั่วกาย คนเป็นสามีต้องตื่นขึ้นดูเมื่อคนในอ้อมกอดสะดุ้งตื่นขึ้นมา

“คุณเป็นอะไรไปครับ ร้องไห้ทำไม!”

ฝ่ามือกว้างยื่นไปจับไหล่บอบบางสั่นเคลิ้มของภรรยาเอ่ยถามด้วยความเป็นห่วง คิ้วหนาขมวดเข้าหากันแปลกใจว่าภรรยาร้องไห้ด้วยสาเหตุใด

“ฉะ ฉัน… ฝันถึงพี่ปราบ ฮือ…”

ร่างบางโผล่เข้าหาอ้อมกอดของสามีด้วยความตื่นตระหนก เนื้อตัวสั่นเทาด้วยความกลัว รัฐภูมิปลอบภรรยาตัวน้อยเอาไว้ อยากรู้เหลือเกินว่าเรื่องอะไรที่ทำให้เธอต้องร้องไห้หนักขนาดนี้

“ฝัน? ว่าอะไรครับ”

“ฉันฝันว่าพี่ปราบ ฮึ…ถูกฆ่าตาย ฮือ…”

ร่างบางสะอื้นหัดเมื่อคิดถึงสิ่งที่เห็นในความฝัน บอกสามีด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ

“มันเป็นเพียงความฝันทูนหัว อย่าคิดมากเลย นอนต่อนะครับ”

รัฐภูมิตกใจไม่น้อยที่ได้ยิน แต่ไม่ได้แสดงออกมาให้มา เกรงภรรยาจะกลัวไปมากกว่าเดิม ก่อนกดไหล่มนให้นอนลงตามเดิมแล้วรั้งร่างบางเข้าหาอ้อมกอดกล่อมให้เธอหลับอีกครั้ง

“แต่มันเหมือนจริงมากเลย มีผ้าสีดำคลุมหัวพี่ปราบแล้วยังมี….”

ยังอยากเล่าเหตุการณ์ที่ยังติดตาให้สามีฟัง สีหน้าและแววตาจริงจัง ร่างบางสะอื้นจะตัวโยกอดเล่าต่อไปไม่ได้ รัฐภูมิใจคอไม่ดีเหมือนเห็นภาพที่ภรรยาเล่าลอยมาเป็นฉากๆ เป็นห่วงลูกน้อยในท้องด้วยถ้าอารมณ์ของแม่แย่ยิ่งจะกระทบต่อลูกมากขึ้น

“มันแค่ความฝันทูนหัว พี่ชายคุณคงเที่ยวสบายใจที่ไหนสักแห่ง”

“แต่ว่ามันเหมือนจริงมากเลยนะ”

“ผมว่านอนคุณพักดีกว่า อยากคิดมาก สิงห์น้อยคงง่วงแย่แล้ว”

“…แม่ขอโทษนะลูก คุณด้วยนะ พลอยทำให้ตื่นไปด้วยเลย”

ปาลียกมือขึ้นลูบท้องที่เริ่มนูนขึ้นมาเล็กน้อยแล้วเงยหน้าขึ้นหาสามีเป็นการขอโทษที่ปลุกพวกเขากลางดึก

“นอนเถอะครับ”

ปาลีมองเห็นสามีดูอ่อนเพลียอยู่มากดูจากใบหน้าคมที่อิดโรยจากอาการแพ้ท้องแทนเธอ ไม่นานก็หลับไปในอ้อมกอดของสามี

โปรดติดตามตอนต่อไป…สั่งซื้อ EBook (เต็มเรื่อง) ได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนะจ้า

–>  https://www.mebmarket.com/ebook-50953-ขอรักรัฐภูมิ-Men-Of-Lions <—ฝากกด  ติดตาม / คอมเมนท์  เป็นกำลังใจให้ด้วยน้า ^^

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่… —> เฟชบุ๊คแฟนเพจ : รานีญา รัยม์ดาว Raniya*** ขอบคุณทุกกำลังใจและการสนับสนุนทุกช่องทาง มาเพิ่มกำลังแรงฮึดให้ไรท์ตัวอ้วนันเยอะๆ น้าาาา ***

ขอบคุณมากๆ จากใจค่ะ  ^___^

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *